ReadyPlanet.com


ข้อพิพาทการประกันภัยการหยุดชะงักทางธุรกิจ - การประกันภัย - ออสเตรเลีย


CONTRIBUTOR

ในการจัดพิมพ์บทความนี้สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องมีคือลงบัญชีหรือเข้าสู่ระบบบน Mondaq.com ต่อพรบ ออนไลน์

ในดวงจันทร์สิงหาคม 2020 เราคว้าพูดคุยเกี่ยวกับความทดสอบที่รอดำเนินการซึ่งพิจารณาว่า บริษัท ประกันสมรรถปฏิเสธความรับผิดในการหวังค่าสินไหมทดแทนเพราะด้วยธุรกิจขนาดเล็กท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 ได้หรือไม่ศาลเห็นว่าถูกใจธุรกิจขนาดเล็กซึ่งส่งผลให้ประกอบด้วยธุรกิจจำนวนมากกระทำการเรียกร้องสิทธิตามนโยบายของร่างกาย

ธุรกิจเหล่านี้อาจยังคงพบว่าเสร็จยากที่จะเรียกร้องแยกออกประสบความสำเร็จอย่างไรก็ตามทนายของ ClarkeKann ได้เพิ่งจะถูกกักตัวไว้เพื่อดำเนินการกับดักธุรกิจที่ข้องเกี่ยวกับข้อพิพาทกับ บริษัท ประกัน

ที่บทความนี้เราจะพิจารณาคำวินิจฉัยของกรณีชิงชัยล่าสุดและผลกระทบกระเทือนต่อธุรกิจขนาดเล็กและ กงสี ประกันอย่างไร

ปัญหา

กรมธรรม์บางฉบับปฏิเสธความคุ้มครองเพราะว่าความสูญเสียที่เกิดจากโรคที่เจาะจงไว้ในพ.ร.บ.กักกัน (Cth)น่าเสียดายที่พระราชบัญญัติกักกันไม่ผิดยกเลิกในปี 2559 และไม่มีสิงสู่อีกต่อไปโดยถูกแทนด้วยพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพ (Cth)

COVID-19 ถูกกำหนดให้เป็นโรคในมนุษย์ที่อยู่ที่รายการภายใต้พระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพในพระจันทร์มีนาคม 2020.

บริษัท ยืนยันหลายรายไม่สมรรถเปลี่ยนนโยบายเพื่อจะอ้างถึงพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพเมื่อมีการข้อมูลการระบาดของ COVID-19 บริษัท ประกันพวกนั้นไม่ได้กีดกันธุรกิจขนาดเล็กจากการเรียกร้องปันออกหยุดชะงักอย่างไรก็ตามฐานันดรที่ได้รับขนมจาก บริษัท ประกันมากมายรายก็คือแม้ว่าจักไม่ได้เปลี่ยนหลักการของพวกเขาหลังจากที่มีการนำพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพลงมาใช้ แต่ข้อยกเว้นในนโยบายของพวกเขายังคงสามารถใช้เพื่อปฏิเสธเหตุรับผิดต่อการสูญเสีย COVID-19 ได้

ข้อเท็จจริง

โจทก์เป็นสวนสาธารณะที่มีสิทธิ์ผลกระทบขนมจากการกระจัดกระจายของเชื้อโรคโคโพง -19ผู้ประกันตนมีกฎข้อบังคับในกรมธรรม์ซึ่งระบุว่าแนวนโยบายไม่ทั่วถึงความสูญเสียไร ๆ ที่เกิดขนมจากโรคแห่งระบุไว้ในพ.ร.บ.กักกันหรือ "การแก้ไขในภายหลัง" ในพระราชบัญญัติการกักข้อความของนโยบายนี้ไม่ได้ปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องกับการนำพระราชบัญญัติการดำรงความปลอดภัยมุขชีวภาพ

ประเด็นตามกฎหมาย

ประเด็นสำคัญญิบประการที่ศาลจำเป็นต้องพิจารณา เป็นต้นว่า :

  • ควรอ่านการอ้างอิงถึง "การเยียวยาในทีหลัง" ในหลักว่าอวดอ้างถึงพระราชบัญญัติความปลอดภัยมุขชีวภาพหรือไม่กับ
  • การเชิงอรรถต่อไปจรดพระราชบัญญัติกักนั้นเป็นความผิดพลาดในที่การแบบอย่างเห็นได้ชัดหรือไม่ตามที่มีการยกเลิกเพราะฉะนี้ควรแปลความหมายมาตรานี้ว่าอวดอ้างถึงพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพ

ผลลัพธ์

ศาลเห็นชอบแจกสวนตะเวนศาลกล่าวว่า "งานแก้ไขเพิ่มพูนในภายหลัง" อ้างจรดการแก้ไขที่สร้างกับพระราชบัญญัติกักกันขนาดนั้นกรมธรรม์ไม่ได้วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่พ.ร.บ.การกักจะไม่ผิดยกเลิกด้วยกันแทนที่ดังนี้จึงไม่เหมาะสมที่จะพบว่าพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพได้รับการแก้ไขแห่งภายหลัง

หุ้นส่วน ประกันยังโต้แย้งว่าการอ้างจรดพระราชบัญญัติงานกักกันต้องคดีผิดพลาดอย่างแจ่มแจ้งเนื่องจากกฎหมายได้ไม่ผิดยกเลิกมันสมองบริษัท ยืนยันกล่าวว่าศาลควรจะ "แก้ไข" ความผิดพลาดนี้ดังนั้นการคำอธิบายเพิ่มเติมถึงพระราชบัญญัติการกักกันควรอ้างถึงพระราชบัญญัติความปลอดภัยทางชีวภาพแทน

ศาลสามารถแก้ไขให้คำมั่นเพื่อให้ส่งผลกับความตั้งใจของคู่สัญญาได้มาเนื่องจากบางขณะฝ่ายแห่งหนร่างสัญญาอาจไม่สามารถแสดงความหมายที่จะพูดได้อย่างถูกต้องบริษัท ยืนยันโต้แย้งแหวพวกเขาเปล่าสามารถประกอบด้วยเจตนาที่จะแบ่งออกนโยบายลงมือโดยอ้างถึงข้อบังคับที่ปราศจากอยู่อีกต่อไป

การโต้แย้งสิ่งของ บริษัท ยืนยันล้มเหลวดังที่ไม่มีข้อผิดพลาดบริษัท ยืนยันตั้งใจให้นโยบายสิ่งของพวกเขาทำงานโดยเชิงอรรถถึงพ.ร.บ.การกักและจัดแสดงไว้ในนโยบายสิ่งของพวกเขาหาก บริษัท รับรองเข้าใจเอาท์พุตของการอ้างถึงพระราชบัญญัติกักกันแล้วหลักการน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ทว่านี่ไม่ใช่ความล้มเหลวเนื่องจากข้อเสียหายไม่ได้ก่อกำเนิดจากภาษาที่ หุ้นส่วน ประกันเลือกเฟ้นไว้ไม่ก็เป็นการอธิบายกฎหมายที่ไม่เที่ยงตรงศาลจึงไม่มีความเก่งกาจในการแก้ไขแนวนโยบายได้

ผลกระทบกระเทือน

แม้จักได้ผลสรุปที่สะอาดสำหรับสวนท่องเที่ยวธุรกิจขนาดเล็กคงยังคงเผชิญกับดักความท้าในงานเรียกร้องแบ่งออกหยุดชะงักมุขธุรกิจสภาการประกันภัยแห่งออสเตรเลีย (ICA) เจาะจงว่าเขาทั้งหลายจะอุทธรณ์คำตัดสินต่อศาลสูงสรรพสิ่งออสเตรเลียศาลสูงไม่ได้สืบสวนว่าพวกเขาจะรับฟังคำอุทธรณ์หรือเปล่า แต่จนกระทั่งจะประกอบด้วยการวินิจฉัยจะมีความไม่แน่นอนในที่การพิจารณาเหตุนี้

นอกจากนี้คำตัดสินนี้ยังยุ่งเกี่ยวกับความไม่สะดวกเพียงชนิดเดียวแห่งการมุ่งหมายสิทธิ์ทางธุรกิจขนาดเล็ก.ผู้รับประกันจะวิเคราะห์ข้อเรียกร้องแต่ละหัวข้อเป็นข้อความ ๆ ไปกับอาจมีเรื่องมีราวอื่น ๆ ที่นำไปสู่งานที่ผู้รับประกันภัยปฏิเสธเหตุรับผิดเพราะข้อเรียกร้องผู้ตั้งกระทู้ redpyramid4 :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-02 02:46:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 All Rights Reserved.